PHP infoBoard v.5 PERFECT
แหล่งรวม ของชำร่วย การ์ดแต่งงาน กิ๊ฟเก๋ น่ารักมากมาย (click !!!)
 
เลือกชุดแต่งงานฝ่ายชายให้เหมาะกับเจ้าบ่าว

[ . : admin - 27/05/2010 - 08:54 ] Admin
อย่าเพิ่งคิดว่าฝ่ายเจ้าบ่าวจะไม่ต้องวุ่นวายเลือกหาชุดเหมือนกับเจ้าสาว เพราะเจ้าบ่าวเองก็ไม่ได้มีรูปร่างเป็นนายแบบกันทุกคน การเลือกสูทให้เข้ากับรูปร่างจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เจ้าบ่าวดูหล่อเหลาสมกับเจ้าสาวแสนสวยได้

ดังนั้น ในการเลือกสูทให้เจ้าบ่าวสวมใส่ก็ต้องมีเรื่องให้คำนึงถึงเช่นกัน เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกสูทให้เหมาะกับรูปร่างเจ้าบ่าวมาฝากค่ะ

สำหรับเจ้าบ่าวตัวเล็ก
ควรมองหาเสื้อนอกกระดุมแถวเดียวปากกว้าง ที่ติดกระดุมให้ต่ำหน่อย เพื่อช่วงตัวจะได้ดูยาวขึ้น หรือไม่ก็เป็นทักซิโด้กระดุมสองแถว และเลือกกางเกงตีเกล็ดซ้อนก็ดี

สำหรับเจ้าบ่าวรูปร่างผมบางและขากางเกงควรยาวคลุมครึ่งของรองเท้าพอดี

ส่วนเจ้าบ่าวเตี้ยล่ำ ควรมองหาทักซิโด้ที่มีปกเสื้อเล็กหน่อย กระดุมเม็ดแรกของเสื้อนอกควรจะอยู่ที่เอวเพื่อให้ดูผอมเพรียว พยายามเลือกเสื้อทีมีช่วงไหล่ธรรมดา ไม่กว้างแบบยูโรเปี้ยนสไตล์ กางเกงตีเกล็ดซ้อนไปจนถึงกระเป๋ากางเกงจะช่วยให้ขาดูยาวขึ้น แต่ต้องแน่ใจว่าอย่าให้เกล็ดแตกตรงปลายขาไม่อย่างนั้นกางเกงจะบานเกินไป

ด้านเจ้าบ่าวรูปร่างสูงใหญ่ การเลือกซื้อเสื้อสูท เจ้าบ่าวควรยืนตรงโดยทิ้งแขนแนบลำตัวแบบสบาย ๆ ด้วยท่านี้ปลายนิ้วของเจ้าบ่าวจะต้องตรงกับชายเสื้อนอกพอดี และปลายแขนเสื้อเชิ้ตตัวในก็ควรจะยาวแลบออกนอกแขนเสื้อสูทประมาณครึ่งนิ้ว

เจ้าบ่าวทีมีลำคอหนาและใบหน้าใหญ่ควรหลีกเลี่ยงเน็คไทเส้นบางและเสื้อเชิ้ตปีกตั้ง ตรงกันข้ามเจ้าบ่าวอาจจะเลือกเสื้อเชิ้ตคอธรรมดากับหูกระต่ายอันใหญ่หรือไม่ก็ผูกเน็คไท ส่วนกางเกงก็ต้องเลือกขากว้างหน่อยเพื่อให้เหมาะกับช่วงขานักกีฬา

และเจ้าบ่ายที่มีหุ่นนายแบบ เจ้าบ่าวหุ่นแบบนี้ดูดีกับสูททุกชนิดไม่ว่าจะเป็นเสื้อนอกกระดุมสองแถว รงสอบไหล่กว้าวเล็กน้อย หรือเสื้อสูทกระดุมสาม สี่ หรือกระทั่วห้าเม็ด ก็ดูดี และเสื้อสูทที่ตัดให้ช่วงไหล่สูงขึ้นก็ดูดีกว่าช่วงไหล่ธรรมดาอีกด้วย

เมื่อเจ้าบ่าวได้ชุดสูทที่เหมาะสมแล้วก็อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องรองเท้าด้วยนะคะ เพราะรองเท้าก็เปรียบกับเครื่องประดับของชุดเจ้าบ่าวที่จะช่วยเสริมให้ชุดสูทดูสมบูรณ์แบบขึ้นได้ รองเท้าแบบผูกเชือกนั้นยังคงมาแรง เพราะเข้ากับสูททุกแบบทุกกาลเทศะ และถ้าหากสวมรองเท้าแบบผูกเชือกกับสูททันสมัย ก็จุดูเป็นเจ้าบ่าวที่ดูอินเทรนด์ขึ้นมาทีเดียว

สำหรับการเลือกสีของรองเท้าควรเลือกให้ใกล้เคียงกับสีของชุดสูท รองเท้าสีดีดูดีกับสูทสีเทาและสีดำ ส่วนอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับงานที่ไม่เป็นทางการก็คือ รองเท้าบู๊ทหุ้มข้อแต่ถ้าคุณเลือกที่จะสวมรองเท้าทรงนี้ละก็ควรจะเลือกสูทที่ทันสมัยด้วยเช่นกัน

เวลาเลือกซื้อรองเท้าควรเลือกขณะสวมถุงเท้าคู่เดียวกับที่จะใส่ในวันงานเพราะถุงเท้ามีความหนาบางไม่เท่ากัน อาจทำให้ได้รองเท้าที่สวมไม่กระชับพอดี ส่งผลให้คุณรู้สึกไม่สบายเท้าหากต้องเดินรับแขกตลอดเวลา ได้เคล็ดลับดี ๆ ไปแล้วก็ลองนำไปพิจารณาเลือกสูท สำหรับวันพิเศษดูนะคะ เชื่อว่าบรรดาแขกเหรื่อคงชมเปาะเจ้าบ่าวคนนี้อย่างไม่ขาดปากทีเดียว 
  No Image ผู้โพส : admin
สถานะ : .

Reply : [ admin ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
27/05/2010 - 08:54
Add?  No Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0052-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1