PHP infoBoard v.5 PERFECT
แหล่งรวม ของชำร่วย การ์ดแต่งงาน กิ๊ฟเก๋ น่ารักมากมาย (click !!!)
 
เรื่องของรองเท้าส้นสูงช่วยให้ผู้หญิง ดูมีพลังอำนาจมากขึ้น

[ . : nice - 6/03/2012 - 14:52 ] Admin

รองเท้าส้นสูงช่วยให้ผู้หญิง ดูมีพลังอำนาจมากขึ้น

อาจจะฟัง ดูแปลกแต่ก็เป็นเรื่องจริงที่รองเท้าส้นสูงช่วยให้ผู้หญิงดูมี พลังอำนาจมากขึ้น ดิฉันได้ทดลองด้วยการให้ผู้บริหาร 5 คนซึ่งเป็นผู้หญิงที่ตัวค่อนข้างเล็ก ยืนเรียงแถวกัน เทียบกับผู้จัดการอีก 5 คนที่มีความสู่งเท่า ๆ กัน ก็พบว่าผู้หญิงที่มีอายุน้อยกว่าชอบที่จะใส่รองเท้าส้นสูง แต่ละคนจึงใส่รองเท้าสูงอย่างน้อย 2 นิ้ว ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ดูตัวสูงขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นอีกด้วย

ผู้หญิงไทยโดยทั่วไปมักจะตัวเล็กและ ผู้หญิงที่มีอายุ 40 ขึ้นไปก็ไม่ค่อยอยากจะทรมานตัวเองด้วยการใส่ส้นสูงอีกต่อไป ปัญหาจึงเกิดเพราะในบางตำแหน่งคุณต้องมี ความโดดเด่น ดูมีพลังอำนาจ และมีความน่าเชื่อถือ และรองเท้าส้นสูงก็ช่วยเสริมสร้างสิ่งเหล่านี้เสียด้วย ลองคิดดูว่าถ้าคุณต้องออกไปพบลูกค้ารายสำคัญกับอีกคนที่มีตำแหน่งรองจากคุณ แต่ตัวสูงกว่า (เพราะเธอใส่รองเท้าส้นสูง) อาจจะฟังดูแปลกแต่สิ่งทีเกิดขึ้นจริงก็คือคนมักจะมองว่าคนที่ดูตัวสูงกว่า หรือตัวใหญ่กว่าว่าเป็นคนที่มีอำนาจในการตัดสินใจ การดูเป็นคนตัวเล็กน่าทะนุถนอมอาจจะดีในบางโอกาส แต่ไม่ใช่ในเวลาที่คุณต้องการแสดงถึงความมั่นใจและพลังอำนาจแน่นอน สิ่งที่คุณคงไม่อยากให้เกิดขึ้นก็คือการที่ลูกค้ามองข้ามคุณไป (หรือมองคุณบ้างเป็นครั้งคราวเพื่อรักษามารยาท) และหันไปพูดกับคนที่มีตำแหน่งรองจากคุณเป็นหลัก เพราะคิดว่าเธอคือเจ้านาย

สิ่งที่คุณทำได้ก็คือติดรองเท้าส้นเตี้ยไว้ที่โต๊ะทำงานสักคู่นึง เพื่อไว้เปลี่ยนเวลาอยู่ที่ทำงาน อย่างน้อยที่สุดเวลาที่คุณไปเข้าประชุมคนจะได้รู้ว่าคุณคือเจ้านายตัวจริง

 

เทคนิคสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับการใส่ส้นสูง

ลองเริ่มจากรองเท้าที่ส้นเล็กแต่ไม่สูงมาก (Kitten heels) ดูก่อน มีส้นสักนิดหน่อย ก็ยังดีกว่าไม่มีเลย
รองเท้าแบบมีเสริมด้านหน้า (Platforms) จะช่วยให้เดินง่ายขึ้น แถมยังอินเทรนด์ โดยเลือกให้เหมาะกับเสื้อผ้าที่สวมใส่และดูให้แน่ใจว่าช่วยให้ขาของคุณดู เรียวขึ้น
ไม่ว่าคุณจะเลือกส้นสูงแบบไหน ขอให้แน่ใจว่าส้นรองเท้าอยู่ในสภาพดี ส้นที่มีรอยหัก หรือรอยถลอกคงไม่ค่อยน่าดูนัก

ที่มา http://women.sanook.com
 
  Admin ผู้โพส : nice
สถานะ : .

Reply : [ nice ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
6/03/2012 - 14:52
Add?  Name Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0060-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1